Cách Việt Nam cộng tác hiệu quả

với công ty nước ngoài

Cách Việt Nam cộng tác hiệu quả
với công ty nước ngoài

Những yếu tố quan trọng trong việc chọn đối tác phát triển offshore và những điểm cần chú ý trong quá trình phát triển

Những yếu tố quan trọng trong việc chọn đối tác phát triển offshore và những điểm cần chú ý trong quá trình phát triển

Với kinh nghiệm là một công ty phát triển offshore lâu năm tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Allexceed xin được giới thiệu cách hợp tác hiệu quả với công ty phát triển offshore, và đạt được những kết quả tốt mà các khách hàng đối tác của chúng tôi đang áp dụng.
Không nhất thiết phải thực hiện tất cả những phương pháp này, nhưng quý khách hãy thử áp dụng thử những phương pháp ít tốn kém và mang tính thực tiễn để nâng cao hiệu suất công việc xem sao nhé.
01

Chọn công ty phát triển Offshore

オフショア開発会社の選定

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là chọn đối tác phát triển offshore.

Tiền đề lớn nhất là công ty phát triển offshore phải là một công ty có khả năng thực hiện tốt việc phát triển. Nếu không thì cho dù công ty ủy thác có cố gắng thế nào đi nữa thì cũng có giới hạn.

Chúng tôi sẽ giới thiệu các điểm quan trọng khi chọn đối tác, với ví dụ là các trường hợp tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trường hợp quý khách đã có cho mình một đối tác đáng tin cậy, thì quý khách có thể bỏ qua phần này.

Môi trường công ty
会社環境

Môi trường công ty là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Môi trường công ty có quan hệ chặt chẽ với tỷ lệ gắn bó của nhân viên, trường hợp tỷ lệ gắn bó của nhân viên thấp thì sẽ phát sinh thay đổi nhân sự thường xuyên, dẫn đến một vòng lặp tổn thất khi đội ngũ nhân sự vừa thành thục công việc, nâng cao năng lực kỹ thuật thì lại rời bỏ công việc.

Ở Việt Nam, việc thay đổi nơi làm việc đơn giản hơn Nhật Bản rất nhiều, vì vậy công ty phát triển offshore cần phải đảm bảo được sự hài lòng của nhân viên.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu thêm một số yếu tố quan trọng khác cần kiểm tra khi lựa chọn đối tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Nhiều nội dung trong danh sách này cũng có thể áp dụng cho việc lựa chọn đối tác ở các quốc gia khác chứ không chỉ giới hạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Địa điểm
Địa điểm làm việc có liên quan trực tiếp đến mức độ hài lòng của nhân viên. Đương nhiên, nội dung này không áp dụng cho các công ty làm việc chủ yếu theo hình thức từ xa.
Khu vực Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Quận 1 là khu vực cao cấp nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều nhân sự sẽ yêu thích và chọn làm việc cho các công ty tại Quận 1. Ngoài ra, khu vực này cũng thuận tiện cho việc đi lại đến khách sạn. Vì vậy, trong việc chọn công ty phát triển offshore thì có lẽ khu vực Quận 1 sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu.
Khuyết điểm là do vấn đề giá đất, nên khả năng cao là bãi giữ xe của nhân viên sẽ ở khoảng cách xa, chi phí ăn uống cũng cao, nên cũng sẽ có những nhân sự muốn tránh khu vực này.
Khu vực sân bay (Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất)
Khu vực sân bay có nhiều công ty phát triển offshore của địa phương, là một địa điểm được yêu thích. Mặt bằng giá đất cũng rẻ hơn khu vực Quận 1, nên cũng có thể tiết kiệm được chi phí. Sự dễ dàng tiếp cận từ sân bay cũng là một ưu điểm nổi bật.
Khuyết điểm là tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm. Ngoài ra thì cũng cách xa khu phố người Nhật, nên khi đi công tác thì có lẽ cũng sẽ có chút khó khăn.
Khu vực Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Quận Bình Thạnh giáp ranh Quận 1, và là quận nội thành thuận tiện cho việc di chuyển đến vùng lân cận Thành phố Hồ Chí Minh tập trung nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương. Về giá đất thì cũng rẻ hơn khu vực Quận 1, nên chi phí phát triển cũng có xu hướng thấp hơn nhiều.
Khu vực dọc bờ sông Sài Gòn trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh là một nơi lý tưởng cho các công ty đặt văn phòng vì có cảnh quan đẹp, nhiều tòa nhà cao cấp, rất gần trung tâm Quận 1 và có nhiều bãi giữ xe. Văn phòng công ty chúng tôi cũng ở khu vực này. Tuy nhiên, khuyết điểm là ở đây có ít địa điểm ăn uống cho nhân viên.
Khu vực ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh
Cũng có nhiều công ty đặt trụ sở ở vùng ngoại ô, và các công ty phát triển offshore quy mô lớn có xu hướng là chọn khu vực ngoại ô.
Mỗi khu vực sẽ có những ưu khuyết điểm khác nhau, nên khi lựa chọn cần xác nhận đặc điểm này.
Văn phòng đẹp
Văn phòng sạch đẹp có liên quan trực tiếp đến mức độ gắn bó của nhân viên. Cho dù địa điểm tốt, nhưng nếu môi trường làm việc tệ, thì sẽ không giữ chân được nhân viên. Những hình ảnh trên Homepage thì thường chỉ là những hình ảnh đẹp nhất. Quý khách hãy thử đến thăm văn phòng để biết tình trạng thực tế nhé.
Chế độ phúc lợi
Các chế độ phúc lợi hiển nhiên là vô cùng quan trọng. Ở Việt Nam, thu nhập không phải là yếu tố duy nhất được xem trọng, mà cũng giống như Nhật Bản ngày xưa, nhân viên có khuynh hướng muốn làm việc ở các công ty mà nhân viên có thể gắn bó như gia đình. Vì vậy quý khách cũng hãy xác nhận xem các công ty mình đang cân nhắc có các hoạt động như du lịch công ty, team building không nhé.
Chất lượng sản phẩm
オフショア開発の品質

Những nỗ lực của công ty phát triển offshore dành cho chất lượng sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành quả công việc. Chúng tôi xin giới thiệu những điểm chính để có thể hiểu được sự khác biệt về chất lượng sản phẩm phát sinh ở đâu.

Các chứng chỉ đã đạt được
Hãy kiểm tra các chứng chỉ liên quan đến chất lượng sản phẩm như ISO9001, CMMI v.v. Để duy trì chứng chỉ thì sẽ cần đánh giá định kỳ từ bên ngoài, qua đó sẽ biết được rằng công ty đối tác đang duy trì quy trình phát triển hệ thống đã được tăng cường hiệu suất. Nếu duy trì được quy trình phát triển tăng hiệu suất thì cho dù nhân viên có thôi việc, thì do quy trình làm việc đã được chuẩn hóa, nên sẽ giảm được rủi ro giảm sút hiệu suất phát triển.
Chế độ đào tạo
Để duy trì chất lượng sản phẩm thì chế độ đào tạo nhân viên là rất quan trọng. Trên thế giới, mỗi nơi có nhận thức khác nhau về chất lượng sản phẩm, Nhật Bản sẽ có nhận thức đặc thù của Nhật Bản về chất lượng sản phẩm. Việc nhân viên có được đào tạo về chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản hay không sẽ có ảnh hưởng lớn đến năng lực hợp tác của công ty phát triển offshore. Và người Việt Nam rất quan tâm đến định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân, nên một chế độ đào tạo đầy đủ là một yếu tố không thể thiếu.
Quy trình test
Hãy xác nhận phía công ty phát triển offshore có thực hiện double check như kiểm chứng bởi người thứ ba, review source code v.v hay không. Trong công việc phát triển offshore thì nội dung công việc được phân chia rõ ràng. Phía Nhật Bản chủ yếu sẽ tập trung vào việc thực hiện các yêu cầu của khách hàng, từ khâu phân tích nghiệp vụ đến phân tích hệ thống. Trong khi đó, phía công ty phát triển offshore thì chủ yếu là tập trung vào việc thực hiện các quy cách mà phía Nhật Bản yêu cầu, từ thiết kế chi tiết cho đến unit test. Do đứng trên quan điểm khác nhau như vậy, nên sẽ phát sinh việc phạm vi test bị thiếu, hoặc là thực hiện thiếu chức năng đã được yêu cầu. Không chỉ kiểm chứng kết quả thực hiện có khớp với quy cách mà phía ủy thác yêu cầu chưa, mà cũng cần thực hiện xác nhận mức độ phù hợp, xem xét kết quả phát triển đã thỏa các yêu cầu của khách hàng chưa. Các thao tác này sẽ giúp phòng tránh các lỗi thiếu sót. Các thao tác double check như là kiểm chứng người thứ ba v.v sẽ có ích cho việc xác nhận mức độ thỏa đáng của kết quả thực hiện.
Bảo mật
ISO27001などの情報セキュリティに対する規格
Hãy kiểm tra các tiêu chuẩn bảo mật thông tin, chẳng hạn như ISO27001 v.v. Và, thông qua kinh nghiệm phát triển trong quá khứ của đối tác, quý khách có thể biết rõ rằng đối tác đã từng thực hiện được những dự án có đòi hỏi cao về security chưa. Vì vậy hãy kiểm tra cả thành tích phát triển của đối tác nhé.
Có người Nhật ở cấp quản lý không
日本人管理層
Việc có hay không có người Nhật trong cấp quản lý sẽ khiến mức độ khó/dễ của việc hợp tác có thay đổi lớn. Dù xu hướng là có người Nhật trong cấp quản lý sẽ khiến đơn giá phát triển sẽ cao hơn so với các doanh nghiệp địa phương, nhưng sẽ có nhiều ưu điểm như dễ dàng trao đổi khi phát sinh vấn đề, đội ngũ nhân viên hiểu rõ tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Nhật Bản v.v.
Thể chế chi phí
オフショア開発の料金体系
Có nhiều thể chế chi phí đa dạng trong phát triển offshore. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những yếu tố quan trọng cần kiểm tra đối với thể chế chi phí. Đừng chỉ cân nhắc mỗi đơn giá, mà hãy so sánh giá cả tổng thể nữa nhé.
Đơn giá SE
Về cách tính đơn giá SE, sẽ có công ty tính một giá chung cho tất cả SE, và cũng có công ty sẽ có giá khác nhau theo kỹ năng của SE, hoặc công ty mà giá sẽ thay đổi theo số năm kinh nghiệm của SE. Hãy so sánh đặc điểm của mỗi loại để chọn ra công ty tốt nhất.
Đơn giá thông dịch・phí quản lý・BrSE
Để trao đổi với đội ngũ phát triển thì cần phải có thông dịch viên, hoặc là người phát triển có khả năng nói tiếng Nhật. Hãy kiểm tra xem phần chi phí này có được bao gồm trong đơn giá SE không. Ngoài ra, về phí quản lý của người quản lý dự án, có trường hợp đã được bao gồm trong đơn giá SE và có trường hợp không được bao gồm. Trường hợp dự án có BrSE (kỹ sư cầu nối) thì về cơ bản, hầu như là sẽ chưa được bao gồm trong đơn giá SE, nhưng do có nhiều ưu điểm, nên quý khách hãy tìm hiểu để sử dụng nhé.
Chúng tôi đã giới thiệu những điểm kiểm tra chính có thể sử dụng để chọn lựa đối tác. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng khi chọn lưa công ty phát triển offshore, quý khách nên đến tận nơi để kiểm tra tình hình thực tế. Như vậy thì quý khách sẽ thấy rõ được những chỗ mà chỉ với những con số thì không thể phán đoán được. Ngoài người Nhật, hãy nói chuyện với cả đội ngũ quản lý trong công ty phát triển offshore nữa nhé. Như vậy thì sẽ nắm được năng lực thông dịch, và cũng sẽ nắm được trình độ ý thức của đội ngũ SE. Hãy thử đến thăm để cảm nhận được sự năng động của Việt Nam, xác nhận thực tế nguồn lực tiềm ẩn của Châu Á nhé.
02

Giai đoạn phát triển sau khi chọn đối tác

パートナー選定後の開発フェーズ

Chúng tôi nghĩ rằng cũng sẽ có những trường hợp sau khi chọn xong đối tác, khi bắt tay vào phát triển thực tế thì lại không được suôn sẻ. Hiện tại, ở Việt Nam chi phí đang ngày càng tăng, và mục đích của việc offshore không còn đơn thuần chỉ là phát triển với giá thành rẻ mà cũng đang dần hướng tới mục đích đảm bảo nguồn nhân lực. Nếu có thể tận dụng tốt nguồn lực offshore như là một nguồn nhân lực bên ngoài, thì offshore sẽ trở thành một nguồn lực hữu dụng trong những giai đoạn bận rộn, nhưng nếu không sử dụng tốt thì nó lại là mầm mống cho nhiều phiền não. Tuy cũng còn nhiều yếu tố phụ thuộc vào đối tác mà quý khách đã chọn nữa, nhưng sau đây chúng tôi xin phép được giới thiệu một số điểm quan trọng có thể phòng tránh trước những thất bại thường gặp. Ở nội dung này, chúng tôi chọn ra những đối sách mà phía ủy thác có thể thực hiện, nên trong đó cũng sẽ có một phần nội dung mà sẽ được cho là lẽ ra phải do công ty phát triển Offshore thực hiện quản lý. Mong quý khách hiểu cho nhé.

※Công ty chúng tôi nhận thức đầy đủ các vấn đề bên dưới, dựa vào đó để đề xuất các giải pháp để tránh phát sinh vấn đề cho đối tác, và luôn nỗ lực để đối tác có thể sử dụng nguồn lực offshore của công ty chúng tôi một cách thuận lợi.

Chia sẻ thông tin trước khi bắt đầu phát triển hệ thống

Đặc biệt, đối với các hệ thống mà việc phát triển kéo dài, thì việc tổ chức các cuộc họp giải thích v.v trước khi bắt đầu để chia sẻ thông tin sẽ đem đến nhiều lợi ích. Chúng tôi xin phép được giới thiệu những nội dung cần chia sẻ vào giai đoạn này.

1. Làm rõ kế hoạch phát triển

Để đảm bảo hệ thống hoàn thành đúng kỳ hạn thì cần phải làm rõ kế hoạch phát triển (bao gồm các milestone). Ngoài ra, cũng cần quyết định hình thức xác nhận tiến độ để theo dõi việc phát triển có đang tiến triển theo dự định hay không.

2. Làm rõ phạm vi công việc

Tùy doanh nghiệp mà nội dung công việc, sản phẩm v.v của các công đoạn sẽ khác nhau. Nếu khi bắt đầu dự án, làm rõ được nội dung công việc của từng công đoạn thì sẽ có thể phòng tránh trước được những sai lệch trong các công đoạn.

3. Chia sẻ thuật ngữ chuyên dụng/làm rõ và chia sẻ quy tắc đặt tên

Mục đích của việc này là để tiêu chuẩn hóa quy tắc đặt tên cho các loại tên sử dụng khi phát triển, hiểu rõ quy cách của kết quả của công đoạn phân tích yêu cầu/phân tích hệ thống và tạo ra được các sản phẩm ở các công đoạn sau đó một cách hiệu quả. Việc này rất có ích cho công ty phát triển offshore để đọc hiểu được tài liệu thiết kế được viết bằng những từ ngữ không quen và để tạo tài liệu thiết kế sau đó. Thêm vào đó, việc làm rõ trước quy tắc đặt tên/thuật ngữ đối với phía công ty phát triển offshore cũng nhằm đạt được những mục đích sau.

・Nâng cao mức độ lý giải tài liệu thiết kế mà phía ủy thác cung cấp

・Nâng cao chất lượng của công đoạn tạo tài liệu quy cách của công ty phát triển Offshore

・Sử dụng để kiểm tra khi nghiệm thu Phía ủy thác cũng có thể sử dụng khi lý giải, review tài liệu thiết kế mà có tình trạng dùng sai tiếng Nhật hoặc giải thích không đầy đủ.

4. Làm rõ chức năng chung

Mục đích là để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu suất phát triển. Cụ thể thì phía công ty phát triển offshore thường sẽ có khuynh hướng như bên dưới, nên cần tránh những cách làm này.

・Copy & paste lại sample được cung cấp hay kết quả phát triển đã tạo ban đầu, sau đó chỉnh sửa lại và xem như là sản phẩm hoàn chỉnh.

・Kết quả của việc thiết kế và coding được thực hiện bằng cách copy&paste là sẽ tạo ra nhiều chức năng giống nhau mà lẽ ra có thể làm thành component chung/chức năng chung/module đa năng.

5. Làm rõ mức độ viết tài liệu

Trường hợp cần giao sản phẩm của phía công ty phát triển offshore cho khách hàng thì cần phải làm rõ mức độ mô tả các tài liệu. Đối với tài liệu thiết kế chi tiết, Q&A, tài liệu kết quả test (cần/không cần evidence, mức độ chi tiết) v.v, thì nếu chỉ định hình thức trước sẽ giảm được sự không đồng nhất, giảm được số giờ. Cả mức độ mong muốn mô tả đối với xử lý exception/xử lý lỗi cũng nên được đưa vào sample một cách thích hợp.

6. Làm rõ mức độ chi tiết của công đoạn test

Cùng với việc làm rõ mức độ viết tài liệu, nếu làm rõ được mức độ chi tiết khi test sẽ phòng tránh được nhiều sai sót.

7. Làm rõ phần chưa quyết định quy cách

Vì nhiều lý do như kỳ hạn phát triển không đủ v.v, mà cũng có nhiều trường hợp ủy thác cho phía offshore ở trạng thái vẫn còn nhiều phần quy cách phía chưa xác định ở các công đoạn do phía Nhật Bản phụ trách như phân tích yêu cầu ~ phân tích hệ thống ~ thiết kế architect. Đối với phần chưa quyết định quy cách trong sản phẩm thì nếu truyền đạt rõ trước là chưa quyết định thì có thể phòng tránh được sự nhầm lẫn.

8. Làm rõ môi trường phát triển, môi trường test

Mục đích của việc làm rõ thông tin môi trường phát triển, môi trường test, chẳng hạn như OS, Database, ngôn ngữ lập trình, framework, IDE, tool sử dụng, browser sử dụng, độ phân giải màn hình, thông tin version v.v là nhằm tránh phát sinh sai khác trong môi trường phát triển, môi trường test ở phía công ty phát triển offshore.

Việc sai khác nếu có sẽ dẫn đến thao tác làm lại. Trường hợp phát hiện càng trễ thì chi phí làm lại càng nhiều. Tình huống xấu nhất là không thể hoàn thành hệ thống đúng kỳ hạn.

Do đó, cần phải chia sẻ đầy đủ thông tin và chắc chắn công ty phát triển offshore đã nhận thức đúng.

9. Làm rõ quy định phát triển

Nếu có những quy dịnh phát triển như là coding convention v.v thì cũng cần làm rõ với phía công ty phát triển offshore sớm để tránh phát sinh thao tác làm lại.

Kiểm tra program mẫu

Khi bắt đầu dự án mới thì nhất định phải yêu cầu phía phát triển offshore tạo ít nhất là một program mẫu để kiểm tra. Tốt nhất là khi đó nên kiểm tra cả mức độ nhận thức và mức độ lý giải.

Kiểm tra nhiều lần

Đối với công ty phát triển offshore, khi phát triển thì sẽ dễ phát sinh vấn đề sau do giao tiếp bằng ngôn ngữ không quen thuộc.

・(Phía công ty ủy thác) Khó nắm được mức độ lý giải của công ty phát triển offshore

・(Phía công ty phát triển offshore) Lý giải không đúng

Mục đích của việc kiểm tra nhiều lần là để giải quyết vấn đề tiến hành công việc khi hai bên chưa xác nhận với nhau những nội dung liên quan, dẫn đến những hiểu lầm giữa hai bên không được giải quyết. Nếu phó thác toàn bộ dự án cho phía offshore thì sẽ có khả năng sản phẩm không được hoàn thành, hoặc là chất lượng sản phẩm không tốt. Vì vậy, cần kiểm tra đầy đủ những nội dung này. Nếu phía Nhật Bản thực hiện kiểm tra một cách thích hợp thì có thể nâng cao được chất lượng sản phẩm và giảm được số giờ phát triển. Điểm mấu chốt khi hợp tác với công ty phát triển offshore chính là phải đảm bảo thời gian và nhân sự sẽ thực hiện kiểm tra ở phía Nhật Bản phù hợp với quy mô dự án.

Tùy vào quốc gia mà cách suy nghĩ, văn hóa sẽ khác nhau nên khâu chuẩn bị trước rất quan trọng. Nếu cứ nghĩ đây là chuyện đương nhiên ai cũng sẽ làm, nên không làm rõ trước thì sẽ rất dễ phát sinh sự sai lệch trong sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, như chúng tôi đã có giới thiệu ở phần đầu, tùy theo quy trình làm việc của đối tác mà mức độ cần thiết của khâu này sẽ khác nhau. Nếu là đối tác đã có kinh nghiệm phát triển offshore phong phú thì sẽ thường không tự tiện phán đoán mà sẽ xác nhận bằng QA rồi mới tiến hành.

Chúng tôi đã giới thiệu chỉ một số điểm trọng yếu để phòng tránh những sai sót dễ xảy ra khi phát triển offshore. Những nội dung này cũng đã được mô tả chi tiết trong Hướng dẫn ứng dụng UML cho phát triển offshore nên nếu quý khách có quan tâm thì hãy xác nhận nhé.

03

Năng lực xây dựng đội ngũ

Cuối cùng chúng tôi xin giới thiệu về một điểm tuy có hơi mơ hồ nhưng cũng rất quan trọng nữa là động lực. Do khó có thể thấy được hiệu quả cụ thể, nên yếu tố này thường bị xem nhẹ, nhưng chúng tôi cho rằng đây là yếu tố rất quan trọng ở phát triển offshore.
Quý khách hãy tạo điều kiện để những nhân viên sẽ làm việc thực tế với phía Việt Nam đi cùng và thực hiện team building với các thành viên dự án phía Việt Nam nhé.
Cụ thể thì chỉ đi ăn cùng nhau thôi cũng được rồi.
Cách suy nghĩ 「đồng đội ăn chung một nồi cơm」 là một cách suy nghĩ phổ biến trên thế giới.
Thời gian gần đây, do sự thích ứng với hình thức làm việc từ xa mà sự cần thiết của việc gặp mặt đã giảm đi nhiều, nhưng quý khách hãy đến và chạm vào sự nhiệt huyết của Việt Nam, cảm nhận sự kích thích, và cùng trải qua thời gian vui vẻ với đội ngũ phát triển offshore ở Việt Nam để xây dựng mối quan hệ tin tưởng bền chặt nhé!
04

Tóm tắt

● Việc lựa chọn công ty phát triển offshore rất quan trọng
● Thống nhất mức độ nhận thức khi phát triển là rất quan trọng
● Nhất định hãy thực hiện các hoạt động team building!
Nếu quý khách có vấn đề cần thảo luận về phát triển Offshore tại Việt Nam, hãy liên hệ với Allexceed Việt Nam nhé.
Chúng tôi đồng hành cùng quý khách hàng với tư cách là một đối tác, thực hiện phát triển hệ thống một cách trung thực để có thể xây dựng mối quan hệ có lợi cho cả hai bên. Để đạt được điều này, chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo chất lượng bằng cách tập hợp kinh nghiệm của các kỹ sư ưu tú giàu kinh nghiệm thành các quy trình công việc.
Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về phát triển Offshore tại Việt Nam từ bài viết dưới đây.

Vì sao nên phát triển hệ thống tại Việt Nam?

Vì sao nên phát triển hệ thống tại Việt Nam?

Liên hệ hợp tác